Đà Nẵng 57 ngày đêm

Với một cán bộ triển khai như Thắng thì việc được đi đây đi đó tham gia vào các dự án chẳng có gì là lạ. Thắng đã từng đặt chân đến nhiều nơi, trong đó có Thái Nguyên, Nam Định, Hải Phòng, Điện Biên, Bắc Kạn, Lạng Sơn,…. Tuy nhiên, đối với Thắng mà nói, đáng nhớ hơn cả vẫn là chuyến công tác tại Đà Nẵng.

Thắng bắt đầu chuyển vào Đà Nẵng công tác từ hồi tháng 9 năm 2017. Tại đây, công việc triển khai hạ tầng gặp rất nhiều khó khăn do công nghệ còn mới trong khi yêu cầu kỹ thuật lại cao.

Nhắc đến khó khăn Thắng lại nhớ lần lắp đặt hệ thống vách thạch cao chống cháy, làm gần xong rồi lại phải dỡ ra làm từ đầu do thiết kế chưa phù hợp với môi trường và thời tiết ở khu vực.


Một đợt Thắng phải chuyển đổi một cả hệ thống CNTT rất phức tạp. Dù khối lượng công việc nhiều và thời gian hạn hẹp chỉ gói gọn trong 2 ngày cuối tuần, nhưng trong lòng vẫn cảm thấy vui vì có cơ hội gặp lại anh em đồng nghiệp. Trước hôm chuyển đổi hệ thống, anh Hưng, anh Thọ, em Hải bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng. Bữa ấy đón tiếp đồng nghiệp mà nồng nhiệt chẳng kém đón tiếp chủ tịch nước. Mấy ngày sau đó, anh em cùng nhau phối hợp triển khai, công việc vì thể mà suôn sẻ hơn hẳn. Thế nhưng, công việc xong xuôi cũng là lúc mọi người chia tay nhau. Cứ nghĩ đến việc ở lại 1 mình mà buồn không tả nổi.

Trước hôm nghiệm thu tổng thể dự án, một đống giấy tờ nghiệm thu cần phải tinh chỉnh, sửa đổi. Giai đoạn đấy xoay như chong chóng bởi vừa gấp rút làm giấy tờ vừa demo và giả lập hệ thống. Khó khăn là thế nhưng Thắng vẫn luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sau khi kết thúc dự án, được chủ đầu tư mời đi nhậu, đi câu. Còn nhớ đi câu cả buổi, thuê hẳn 5 cái cần mà không bắt được con cá nào.

Thời gian xa nhà Thắng bận nhiều việc quá, không quan tâm người yêu được nhiều. Một lần suýt thì bị cô ấy dọa bỏ. Xa mặt cách lòng, cũng khó tránh khỏi những lúc cãi vã.

Thời điểm cuối năm Thắng nghe nói các anh chị ở SAVIS lần lượt lên xe hoa. Muốn tham dự lắm, nhưng cũng chỉ biết gọi điện về, nhắn tin hỏi thăm. Thỉnh thoảng gọi video call, nhìn mọi người mà thấy có chút chạnh lòng. Các hoạt động nội bộ mừng ngày Phụ nữ 20/10 và Noel Thắng cũng không tham gia được. Những năm trước đây, Thắng luôn là người xông xáo trong mọi hoạt động của công ty.

Phải nói đây là chuyến công tác cô đơn nhất từ khi làm việc ở SAVIS đến giờ. Thời gian 57 ngày làm việc và chiến đấu một mình ở Đà Nẵng, tuy có nhiều vất vả nhưng cũng đã giúp Thắng có thêm nhiều cảm nhận thú vị.