Câu lạc bộ bóng sọt nữ SAVIS

Bóng sọt nữ là một môn thể thao (theo như mình hiểu) xuất hiện khá lâu nhưng ít người biết tới. Đây là môn thể thao khá đặc biệt bởi luật thi đấu là sự kết hợp cả bóng đá, bóng ném và… bóng bầu dục.

Bóng sọt có những luật như chạy 5 bước, 3 giây,… cũng khá giống bóng rổ. Nhưng ở bóng sọt chúng ta thấy sự thoải mái hơn trong luật chơi. Đó là người chơi có thể dành bóng từ mọi phía của đối phương, sau lưng, sau gáy, trước mặt, trên đầu… kể cả những động chạm khi tranh bóng đều được cho phép. Điều này làm cho bóng sọt trở nên máu chiến hơn so với bất kỳ môn thể thao khác dành cho nữ.

Mỗi bên có 6 cầu thủ nữ. Một bạn nam sẽ cầm sọt và đứng trên một cái ghế nhựa thấp phần bên kia sân của đối phương. Nhiệm vụ của 6 bạn nữ là đem quả bóng rổ mini vào sọt của đội mình.

Ở SAVIS, môn thể thao này được khơi mào từ Olympic SAVIS 2017 nhân lễ kỷ niệm 12 năm thành lập công ty. Từ đó trở đi, CLB Bóng sọt nữ SAVIS ra đời và luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ BGĐ, sự đồng hành của các anh em và đặc biệt là tinh thần máu lửa của các chị em. CLB hoạt động vào chiều thứ 5 hàng tuần, bắt đầu từ 16h45-17h30 tại sân bóng đối diện trường Ams (Hoàng Minh Giám).

Bắt đầu một giải đấu bóng sọt luôn là những trận đấu sơ khai nhất và vui nhất, lúc chưa có sự nhúng tay vào của các chiến thuật gia. Lúc đó ta sẽ được chứng kiến những trận solo dành bóng cực đỉnh. Một số người chơi đã bị ngã nhào và thậm chí trẹo cả chân.

Các bạn nam luôn là chỗ dựa vững chắc cho các cô gái bóng sọt. Có một số “thủ môn” rất điệu nghệ, chỉ cần bóng đi đến, cậu ta lấy một tay vớt ngang qua quả bóng là bóng nằm im trong sọt.

Điểm thú vị của môn thể thao này là giúp cho chị em tăng cường thể lực, rèn luyện trí não và tính kiên trì, đồng thời nâng cao tinh thần tập thể và sức mạnh đoàn kết nội bộ. Đây là sân chơi lành mạnh cho các chị em sau những giờ làm việc căng thẳng.

Hy vọng rằng các chị em SAVIS sẽ luôn gắn bó với CLB Bóng sọt nữ SAVIS. Những chị em mong muốn tham gia có thể đăng ký với Huệ ĐT bất cứ lúc nào nhé!