Câu lạc bộ Tiếng Anh SAVIS

Câu lạc bộ Tiếng Anh SAVIS, hay còn gọi là English Club (EC) được thành lập vào ngày 14/10/2017. Tính đến thời điểm hiện tại EC đã hoạt động được hơn 3 tháng với gần 20 thành viên duy trì hoạt động thường xuyên hàng tuần.

Khi mà anh “Tổng” suốt ngày ra rả rằng: “SAVIS 2.0 phải pro, phải chém Tiếng Anh như Tây”, thì English Club ra đời dựa trên nhu cầu cấp thiết và thực tế rằng tất cả mọi người cần thay đổi, tiến bộ hơn trong giao tiếp Tiếng Anh. Với những người thành lập nên EC, mong muốn duy nhất là tạo cơ hội để mọi người thỏa sức nói Tiếng Anh. Phát âm đúng cũng được, sai cũng được, chỉ cần mọi người bỏ qua sự e ngại của mình và mạnh dạn giao tiếp.

Cứ nghĩ rằng những bước chập chững đầu tiên sẽ hết sức khó khăn, nhưng thật may mắn, EC được các anh chị em SAVIS đón nhận với tinh thần cực kỳ hào hứng. Lớp đầu tiên lên sóng cùng sự tham gia của 25 thành viên với chủ đề “Làm thế nào để học tốt Tiếng Anh”. Từ sau đó, đều đặn mỗi 17h00 thứ 4 hàng tuần, các thành viên của EC lại tụ tập đông đủ ở tầng 1 để cùng nhau học ngoại ngữ.

Mỗi tuần một chủ đề, một bài hát, một trò chơi, các thành viên thỏa sức sáng tạo và nói theo ý tưởng của mình. Bên cạnh sự giúp đỡ của Leader AnhLP và supporter Hảo PĐ, DuLV, các thành viên trở nên tự tin hơn trong giao tiếp. Mỗi tuần trôi qua, sự sôi nổi của lớp học lại một tăng thêm, những chủ đề cũng được cải tiến để thu hút sự tham gia.

Gần kề những ngày cuối năm, dự án phải gấp rút hoàn thành, các buổi họp hành diễn ra triền miên, số lượng thành viên tham gia mỗi buổi sinh hoạt của EC ngày một vắng. Có những hôm lớp vắng bóng người, chỉ có 3 học viên, nhưng leader AnhLP vẫn tận tình hướng dẫn giảng dạy, cố gắng ngồi lại chỉ cho các bạn từng lỗi sai trong cách phát âm, dùng từ.

Sau 3 tháng hoạt động, English Club đã có những bước cải thiện đáng kể. Không còn những ánh mắt, nụ cười ngượng ngùng mỗi khi đến lượt ai đó phải trình bày bằng tiếng Anh. Những câu chat trong group cũng dần phong phú, và ít lỗi sai hơn. Chắc chắn trong tương lai, EC sẽ ngày một phát triển, tạo ra nhiều môi trường giao tiếp và sử dụng English thường xuyên và thú vị cho các Saviser.