SAVIS giao lưu với sinh viên Đại học FPT 02/08/2018


Thân thiện, cởi mở và chia sẻ – chính là những từ được nói đến sau buổi giao lưu giữa Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ SAVIS Việt Nam và các bạn sinh viên Ngành An ninh an toàn thông tin trường Đại học FPT ngày 02/08/2018.

Trong bối cảnh Sinh viên chuẩn bị bước vào giai đoạn thực tập, thì một buổi định hướng là vô cùng quan trọng để tìm hiểu công ty và giải quyết những câu hỏi của các bạn: Nhu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp như thế nào? Cách thức thi tuyển ra sao và Sinh viên sẽ được làm gì tại Doanh nghiệp?

Nằm trong chuỗi các sự kiện Orientation Talk của trường Đại Học FPT, tham gia buổi nói chuyện ngày 02/08/2018, có đại diện của SAVIS, FIS, FSoft và CyRadar với quy mô và cách thức hoạt động khác nhau. Trên tinh thần chia sẻ, anh Tô Văn Hà – Phó Tổng Giám đốc đại diện công ty SAVIS rất chân tình và thẳng thắn nói chuyện để sinh viên có những định hướng rõ ràng hơn về nghề nghiệp của mình trong tương lai.

 

Anh Tô Văn Hà – Phó Tổng Giám đốc công ty chia sẻ

Môi trường internet mở rộng như hiện nay thì việc bảo mật thông tin là quan trọng – SAVIS luôn cập nhật, phát triển, nghiên cứu và đưa ra giải pháp security mới nhất như chữ ký số, xác thực hiện tử, định danh Internet…. Và để tránh thất thoát thông tin, chúng ta phải xây dựng môi trường bảo mật sao cho tốt nhất, đòi hỏi việc nghiên cứu và lựa chọn giải pháp phải chính xác và phù hợp.

Chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp, anh Hà cũng đề cập đến nhu cầu tuyển dụng sinh viên của SAVIS: Một môi trường công nghệ trẻ như SAVIS luôn chào đón tất cả các bạn Sinh viên Ngành An ninh an toàn thông tin có đủ nhiệt huyết, đam mê đến từ các trường Đại học FPT, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Học viện kỹ thuật mật mã, Đại học Bách khoa, … và tất cả các bạn sinh viên trường khác.
Theo anh, đối với 1 sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, ngoài việc trang bị đầy đủ cho mình Kiến thức trên trường qua các môn học, có thái độ đối với công việc tốt thì Kỹ năng là quan trọng. (ASK)

Toàn cảnh buổi Talk Show

Tại SAVIS, các bạn sẽ được đào tạo bài bản từ kỹ năng soạn và gửi mail, đến kỹ năng thuyết trình, thuyết phục, lập kế hoạch và báo cáo,….
Anh nói tiếp: “Nếu các bạn có kiến thức nhưng không trình bày được cho khách hàng, chia sẻ với đồng đội thì cũng khó tạo nên thành công”. Trong thời gian thực tập, các bạn sẽ được nghiên cứu giải pháp mới nhất, được tiếp xúc thực tế với các thiết bị hiện đại nhất, được triển khai bên khách hàng như 1 nhân viên thực thụ và tham gia tất cả hoạt động văn hóa của công ty.

Các bạn muốn trở thành Thực tập sinh của công ty, chỉ cần gửi Hồ sơ cho công ty, vượt qua buổi phỏng vấn là có thể bắt đầu làm luôn. Thủ tục rất đơn giản nhưng tỉ lệ cạnh tranh cũng cao, đòi hỏi các bạn cũng phải chuẩn bị rất kỹ kiến thức trước buổi phỏng vấn.

Cuối buổi nói chuyện, một số các bạn sinh viên FU cũng có đưa ra những câu hỏi hết sức thực tế về nghề nghiệp như: Muốn thực tập tốt thì cần chuẩn bị những gì? Muốn trở thành Quản trị dự án thì nên theo công ty nào?

Sinh viên FU trước kỳ thực tập

Anh Hà cũng có câu trả lời thú vị làm cho không gian trở nên vui nhộn và thoải mái hơn.
Muốn làm người Quản trị dự án (PM) giỏi, trước tiên hãy làm 1 nhân viên xuất sắc, trau dồi thêm kiến thức về tổ chức, triển khai công việc, trình bày, thuyết phục người khác. Đồng thời, người PM phải luôn là người biết dung hòa tất cả các phòng ban trong công ty để đạt được mục tiêu chung nhất của dự án.
Sau cùng, với sự chia sẻ của đại diện 4 công ty, các bạn sinh viên đều rút ra được:
“Lựa chọn lĩnh vực mình muốn chuyên sâu trước sau đó mới chọn lựa công ty phù hợp để thực tập”.

Chụp ảnh kỷ niệm với đại diện 4 công ty tham dự

 

Và các bạn sinh viên yên tâm, chỉ cần các bạn thực sự muốn học, muốn làm – các doanh nghiệp luôn sẵn sàng tạo cơ hội cho các bạn.