Sinh viên Đại học Deakin kết thúc kỳ thực tập tại SAVIS

Đại học Deakin, Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội  đã liên kết với SAVIS để cùng nhau tạo môi trường cho các bạn sinh viên quốc tế học tập và nghiên cứu thực tế hoạt động trong doanh nghiệp Việt Nam. Với những ý kiến đóng góp và sự hỗ trợ nhiệt tình của SAVIS, ngày 28/6/2019, các bạn sinh viên Đại học Deakin University đã hoàn thành xuất sắc kỳ thực tập ngắn của mình tại Công ty.

Đại học Deakin được thành lập năm 1970, là trường Đại học công lập lớn nhất tại Australia, nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới, top 63 trường đại học trẻ dưới 50 tuổi. Trường có liên kết chặt chẽ với nhiều đại học và học viện trên toàn thế giới, trong đó có Khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tháng 6/2019, Deakin University, Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (HSB) đã gửi lời mời hợp tác tới SAVIS – một trong những công ty công nghệ Hàng đầu Việt Nam, nhằm tạo điều kiện cho  các bạn sinh viên của trường có cơ hội nghiên cứu thực tế trong môi trường doanh nghiệp CNTT tại Việt Nam. Được sự nhất trí của Ban Lãnh đạo công ty, ngày 17/6, đại diện trường Đại học Deakin, Giáo sư  Michael Cohen và Tiến sỹ Ms. Heather Kristiansson, đại diện HSB – Thạc sỹ Ngô Vi Dũng – Trưởng phòng Hợp tác Phát triển đã giới thiệu nhóm sinh viên quốc tế Khoa Quản trị Kinh doanh bắt đầu khóa thực tập tại SAVIS.

Các bạn sinh viên lựa chọn chủ đề nghiên cứu trong 10 ngày thực tập của mình với nội dung về “Cách thức truyền thông tối ưu nhằm thu hút nhân sự ngành CNTT của SAVIS trước những biên động không ngừng của nhân sự ngành IT tại Việt Nam”.

Trong suốt thời gian thực tập, nhóm sinh viên quốc tế đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và được cung cấp đầy đủ thông tin về cách thức hoạt động, chiến lược kinh doanh và đối tượng nhân sự SAVIS hướng tới. Đồng thời, SAVIS cũng tổ chức một số buổi phỏng vấn chuyên sâu giữa nhóm sinh viên với cán bộ nhân viên công ty, nhằm cung cấp cho các bạn những số liệu phân tích thực tế và bức tranh toàn cảnh về nhân sự ngành IT nói chung và nhân sự SAVIS nói riêng.

Sau 10 ngày nghiên cứu nghiêm túc, ngày 28/6/2019, team đã có bài thuyết trình báo cáo thực trạng – giải pháp ngắn gọn về công tác truyền thông tuyển dụng tại SAVIS, dưới sự tham gia đánh giá của Giáo sư  Michael Cohen, tiến sỹ Ms. Heather Kristiansson cùng  đại diện Ban lãnh đạo SAVIS – anh Tô Văn Hà, Phó Tổng giám đốc công ty.

Những vấn đề liên quan đến truyền thông tuyển dụng nhân sự CNTT, nhân sự thời kỳ cách mạng 4.0 và tác động của nó đến công tác tuyển dụng tại SAVIS đã được các bạn sinh viên trình bày và phân tích rất chi tiết. Về giải pháp hạn chế những nguy cơ, anh Tô Văn Hà cho rằng một số giải pháp các bạn sinh viên đưa ra khá sáng tạo, bám sát thực tế và có triển vọng áp dụng tại SAVIS.

Buổi báo cáo kết thúc tốt đẹp với những ý kiến đóng góp, phản biệt sôi nổi giữa các bạn sinh viên, giảng viên Đại học Deakin và đại diện doanh nghiệp SAVIS. Thay cho lời cảm ơn tới SAVIS, giáo sư Michael Cohen và các bạn sinh viên đã gửi tặng công ty một món quà kỷ niệm đầy ý nghĩa.

SAVIS hi vọng sẽ luôn là cộng sự tốt của trường DeaKin và là môi trường thực tập, cũng như làm việc lý tưởng trong tương lai đối với nhân sự ngành CNTT quốc tế tại Việt Nam.

Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công!